Lễ ra mắt câu lạc bộ thiên văn nghiệp dư Hà Nội

0
2828

Tối ngày 12/04/2012, tại trụ sở Thành Đoàn Hà Nội, CLB thiên văn trẻ nghiệp dư Hà Nội đã chính thức được thành lập và ra mắt, trực thuộc Hội LHTN TP Hà Nội. Đến dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Thành Uỷ Hà Nội, Sở Nội Vụ TP Hà Nội và Hội LHTN TP Hà Nội cùng rất nhiều các bạn trẻ yêu thiên văn.

Sau lễ ra mắt là lễ phát động cuộc thi tên lửa nước dành cho học sinh THPT và giới thiệu hoạt động quan sát Sao Kim đi qua đĩa Mặt Trời diễn ra vào ngày 06/06 sắp tới do CLB tổ chức.

Đến tham dự và phát biểu còn có đại diện của trường ĐH KH&CN Hà Nội, đơn vị đầu tiên mở chương trình đào tạo ngành vũ trụ và ứng dụng ở Việt Nam. Sau đó, là buổi thuyết trình giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 51 năm ngày lần đầu tiên con người bay vào vũ trụ. Buổi thuyết trình đã ôn lại chuyến bay lịch sử của Yuri Gagarin trên con tàu Vostok 1 cùng sự phát triển của ngành hàng không thám hiểm vũ trụ hơn 50 năm qua. Tiếp sau đó là bài giới thiệu vệ tinh F1, vệ tinh đầu tiên do Việt Nam tự nghiên cứu và chế tạo.

Cuối cùng là tiết mục tổng kết, trao giải cuộc thi viết “Bạn và bầu trời” do CLB phát động hơn 1 tháng trước đây. CLB đã nhận được hơn 20 bài dự thi gửi về từ nhiều miền đất nước. Các bài thi nhìn chung đều có chất lượng, tràn đầy cảm xúc và ý tưởng. BGK đã chấm và chọn ra 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 2 giải Ba cùng 2 giải KK.

Chương trình kết thúc vào hồi 21h cùng ngày.

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here