Lịch sử Hội thiên văn nghiệp dư Hà Nội – HAS

0
3396
Lịch sử Hội thiên văn nghiệp dư Hà Nội – HAS
Với lịch sử hàng nghìn năm phát triển, thiên văn học đã trở thành một ngành khoa học hấp dẫn và thú vị loài người, mỗi khi nhìn lên bầu trời đầy sao chúng ta luôn tò mò ngoài kia là gì, với mong muốn khám phá vũ trụ bao la loại người đã dần phát triển để càng ngày công nghệ khoa học vũ trụ càng trở lên hiện đại đáp ứng được nhu cầu của con người. Sự phát triển của các công động yêu thiên văn trên thế giới ngày cảng nở rộ, trong đó có cả Việt Nam.
I. Lịch sử phát triển các cộng đồng thiên văn Việt Nam
Tại Việt Nam từ những năm 2000, TTVNOL (Trái Tim Việt Nam Online) là một trong những forum thành lập ở buổi đầu và là nguồn gốc của rất nhiều forum cộng đồng mạng sau này, đến khoảng những năm 2001-2002 cộng đồng những người yêu thiên văn học Việt Nam được thành lập ở TTVNOL và sinh hoạt trong box Thiên Văn, nơi đây là nơi khơi dậy niềm đam thiên văn của các thanh niên Việt Nam, nơi trao đổi học hỏi các kiến thức. Đến khoảng năm 2004 -2005 thì không những TTVNO mà còn có nhiều forum khác có thảo luận riêng về thiên văn trong đó phải kể đến vatlyvietnam, olympia…
Vào năm 2002 những người tham gia TTVNOL bắt đầu thành lập ra VACA do anh Nguyễn Tuấn Anh lãnh đạo với hoài bão lớn như tên gọi của nó. Thời điểm này ở đại học KHTN cũng thành lập CLB thiên văn của các sinh viên vật lý và kết hợp với diễn đàn vatlyvietnam để thông báo hoạt động, nhưng CLB này chỉ hoạt động được khoảng 1 năm rồi tan rã vì lứa sinh viên chủ chốt ra trường tiếp tục học lên cao, “người muôn năm cũ” của CLB này giờ có thể nhắc đến anh Đức Phường.
Sau khoảng năm 2005, VACA xảy ra nhiều sự cố, các thành viên xảy ra xích mích. Rất nhiều các anh chị lão làng yêu thích thiên văn bỏ dở không tham gia VACA nữa mà tách dần ra hoạt động riêng. Thời điểm đó xuất hiện anh Hoạt với nick lucgiac_muadong đang là sinh viên vật lý ĐHSP với mong muốn gầy dựng một CLB thiên văn với đam mê của mình.
Từ năm 2006 đến 2007 HAAC – CLB Thiên Văn nghiệp dư TP Hồ Chí Minh ra đời do anh Nguyễn Anh Tuấn, Lê Quang Thủy, chị Loan và một số anh chị cùng phát triển và sau này HAAC trở thành tượng đài trong làng thiên văn Việt Nam, khi HAAC ra đời ít lâu thì ngoài Hà Nội cũng thành lập CLB Thiên văn trường ĐHSP HN với mục tiêu chủ yếu quảng bá thiên văn, thực hiện các hoạt động quan sát thiên văn tại đài thiên văn ở khoa Vật Lý trường ĐHSP HN do anh Hoạt lãnh đạo. Có thể nói đây là CLB kế thừa CLB thiên văn của A. Đức Phường ngày xưa vì lúc này A Phường đã là giáo viên dạy ở ĐHSP. Diễn đàn tham gia của CLB này chủ yếu là ở trang vatlysupham.
II. Lịch sử phát triển của HAS
Năm 2008: Ngày 24/5/2008, các thành viên của CLB Thiên văn trường ĐHSP HN bao gồm: Anh Hoạt, Linh, Thiên, Xuyên, Lượng, Gia,… đã tụ tập cùng nhau tiến hành buổi quan sát và gặp gỡ trao đổi để nhen nhóm lên Hội Thiên văn nghiệp dư Hà Nội với tên tiếng anh là Hanoi Astronomy Society (HAS). Cụ thể xem tại:
http://vatlysupham.hnue.edu.vn/viewtopic.php?f=141&t=4478
http://vatlysupham.hnue.edu.vn/viewtopic.php?f=141&t=4632
Với số lượng thành viên ban đầu tuy ít nhưng với niềm đam mê thiên văn, trong thời gian ngắn nhóm đã tổ chức nhiều hoạt động, thực nghiệm quan sát trên địa bàn Hà Nội tại các dịp như Nhật thực một phần ngày 1/8/2008, thực nghiệm đo bán kính Trái Đất kết hợp với các nhóm khác trên cả nước…Đặc biệt, ngày hội Tuần lễ thiên văn năm 2008 được tổ chức tại phòng hội trường khoa Vật lý đã phổ biến kiến thức tới rất nhiều bạn học sinh, sinh viên yêu thích thiên văn. Bên cạnh đó, các thành viên trong BCN HAS đã sưu tầm nhiều phim khoa học hay về thiên văn để đăng tải lên internet giúp phổ biến kiến thức như bộ Trái Đất và Bầu trời từng được phát trên sóng VTV3, là một bộ phim khoa học rất cần thiết cho những người bắt đầu yêu thích và tìm hiểu thiên văn học.
Hình ảnh Tuần lễ thiên văn 5/10/2008.
Và lúc này chúng ta đã thấy xuất hiện guơng mặt thân quen Lộcpv, trông chả khác gì bây giờ =))). Phạm Vũ Lộc, một thành viên lão thành với đam mê thiên văn của mình nhưng tính tình hơi cổ quái, đã theo Hội suốt một chặng đường dài cho đến tận bây giờ.
Thế nhưng cùng với sự phát triển của HAAC trong Tp.HCM những năm 2008-2009 thì Hội Thiên văn nghiệp dư Hà Nội dần tan rã khi một số thành viên chủ chốt đã đi du học, cùng với đó các thành viên khác bận nhiều việc nên các hoạt động của HAS rơi vào trì trệ.
Năm 2009: Khánh (Khanhhas) lúc đương thời còn là một sinh viên trẻ trâu với sự niêm đam mê thiên văn và mong muốn tìm hiểu về thiên văn học, sau khi gia nhập VACA rồi thấy không hợp phong thủy nên chuyển sang HAAC và sinh hoạt trong box HAS của diễn đàn HAAC, với mong muốn tập hợp những người yêu thiên văn tại Hà Nội. Từ sau đó Khánh đã rất nhiệt tình với niềm đam mê thiên văn của mình đã thành Mod của box HAS trong HAAC, lúc đó a Hoạt, Khánh và một vài người yêu thiên văn tại Hà Nội cũng tổ chức hội nhóm lại với mong muốn xây dựng lại HAS vào tháng 8 năm 2009, trong thời gian này các thành viên HAS cũng được sự hỗ trợ nhiều từ phía HAAC để phát triển, năm 2009 HAS đã tổ chức được sự kiện Tuần lễ thiên văn 2009.

Hình ảnh offline tháng 8 năm 2009. Anh Hoạt áo xanh bên phải, Khánh áo trắng đứng giữa và một số thành viên yêu thiên văn.
Tuần lễ thiên văn 2009
Tại tuần lễ thiên văn 2009, xuất hiện 2 guơng mặt tiêu biểu là anh Hải Triều và Trang mama một cặp đồi không ngờ khi người Bắc người Nam, bây giờ đã là vc sống hạnh phúc bên nhau trọn đời, thi thoảng vẫn tham gia ăn chơi cùng HAS.
Năm 2010: Tôi Hoàng (Discoverychange) với đam mê thiên văn từ nhỏ cũng tham gia vào HAAC với mong muốn làm chiếc kính đầu tay để được chiêm ngưỡng bầu trời, nhận thấy trong HAAC có box HAS của Hà Nội nên đã liên hệ với Khánh (mod) lúc đó để trao đổi. Qua nhiều lần nói chuyện với sự đam mê thiên văn và nhiệt huyết tuổi thanh xuân, 2 anh em đã hẹn gặp nhau để nói chuyện và bàn một số kế hoạch với mong muốn đưa HAS sang một con đường khác.
Ngày 18/04/2010, để gây dựng và phát triển HAS trở lên mạnh mẽ và độc lập, các thành viên tiêu biểu mới xuất hiện lúc này đã ngồi lại để bàn kế hoạch cụ thể để định hướng và tạo ra cốt lõi cho HAS, bao gồm: anh Chính, anh An, anh Hoạt, Chị Giang, a Triều, Khánh, Hoàng, Trang mama.. và một số thành viên khác. Theo đó, tôi đã xây dựng một trang chủ và diễn đàn riêng của HAS, một mái nhà thực sự nơi các thành viên có thể sinh hoạt, trao đổi, gặp gỡ và thảo luận các kiến thức thiên văn cũng như chia sẻ niềm đam mê của mình.

Buổi họp ngày 18/4/2010. Từ trái qua phải: Bạn áo trắng, chị Giang, Hoàng, bạn Khánh, anh Hoạt, Khánh, Trang, a Chính…
Ngày 23/6/2010, Ngôi nhà HAS là trang chủ và diễn đàn www.thienvanhanoi.org chính thức ra đời, đánh dấu bước ngoặt quan trọng với HAS. Mọi người bắt đầu xây dựng diễn đàn từ con số 0, với hàng trăm bài về kiến thức được cóp nhặt khắp nơi và trong thời gian này bắt đầu xuất hiện những thành viên nhiệt tình và đam mê như: Anh Hà – fallingstars (A Sao rơi trường nhóm kiến thức một thời vang bóng giờ đang định cư ở Đà Nẵng), Châu Huyền Vũ (Gấu đừng hỏi, Phó chủ nhiệm và là người tích cực nhưng đừng đùa với chị), Vodoitienboi- Tuấn, Dohoainam, Kid1402, Tùng – McMillant , biz.kool_9x, truongson243 , Tấn, a Jean người Pháp, chị Huệ vợ a Jean …, đồng thời những sự kiện tổ chức quan sát, giao lưu diễn ra liên tục. Đặc biệt chiếc kính thiên văn 250 nổi tiếng nhất thời bấy giờ được hoàn thành với công sức không nhỏ của Khánh và a Jean người pháp và một số thành viên trong Hôi, chiếc kính được lên báo, phỏng vấn trực tiếp trên truyền hình và một thời trở thành chiếc kính thiên văn tự chế lớn nhất Việt Nam. Trong thời kỳ này a Hoạt, người khởi đầu cho HAS cũng đi làm xa trong Hồ Chí Minh và dần mất liên lạc với Hội.

Hình ảnh buổi giao lưu với Olympia. Anh Vũ Trọng Thư có thể coi là lão thành trong làng thiên văn khi tham gia từ buổi đầu của diễn đàn TTVNOL, VACA của Việt Nam và có nhiều kỷ niệm với HAS, trong ảnh là anh đang trình bày. Một thời gian a đã làm trưởng nhóm nghiên cứu vệ tinh F1 của FSpace, hiện nay a đã đi xa ở nước ngoài…

Hình ảnh buổi quan sát Nguyệt thực năm 2010 với chiếc kính TYCHOEM nổi tiếng trên các mặt báo thời bấy giờ của a Chính.
Trong ảnh có sự hiện diện của: Đỗ Hoài Nam, A Chính, Chị Giang, Trang mama và một số người yêu thiên văn

Hình ảnh buổi quan sát thiên văn để khai trương chiếc kính 250 khủng nhất Việt Nam thời bấy giờ. Trong ảnh có một e hot girl, một cô gái đi ngang qua đời Khánh +))

Hình ảnh buổi offline họp hội ngày 5/1/2011. Hình ảnh anh Hà đang chém gió :v, và một nhân vật vô cùng nguy hiểm đã xuất hiện QiuHoai (đến giờ mình vẫn ko hiểu sao Hoài xuất hiện) +)), người có thể đánh bật tất cả các đối thủ khác.

Thời trẻ trâu, bẻ cổ con trâu.
Hình ảnh buổi tất niên 2010, một năm đáng nhớ trải qua nhiều thăng trầm, cuối năm mọi người ngồi lại vui vẻ bên nhau.

Buổi tổng kết đông đủ thêm gia đình anh An với chị vợ bầu. My e gái Khánh…

Tranh giành nhau miếng bim bim ==
Năm 2011: Từ năm 2011 trở đi, lượng thành viên tham gia trên diễn đàn đã trở nên đông đúc do thời buổi đó internet đã trở lên mạnh hơn việc tìm hiểu thiên văn qua các diễn đàn đã trở thành công cụ tốt nhất để mọi người giao lưu gặp gỡ, các sự kiện quan sát, hội thảo, các chương trình được tổ chức liên tục. Trong năm này đón nhận nhiều thành viên mới với đam mê thiên văn và sự nhiệt tình của mình như: A Chương (chuyên gia làm kính thiên văn số 1 HN), LongtaLong (Ông này miễn bàn, nhiệt tình +…=Phá hoại), Vân Anh xinh gái, Lê, Trương Bá Tuấn, Linh -VY Canis Majoris, Quốc Anh, Duyên, Đạt, Thủy tiên…. Năm nay cũng đánh dấu mốc quan trọng là tổ chức được Hội trại thiên văn lần I. Một hội trại thiên văn mà sau này nhắc lại vẫn khiến bao con tim thổn thức, với một chuyến đi lên Hàm Lợn không tưởng, bầu trời sao tuyệt đẹp và những kỷ niệm không thể phai nhòa, leo lên những ngọn núi cao khổng lồ trên vai là kính 250, nồi niêu xong chảo để nấu cơm…nước thì hết phải ra suổi tìm, gặp rắn hổ mang đánh cho chạy té khỏi, đêm về thì sao nhiều và gần như trên trần nhà…
Hình ảnh sát Nhật Thực 2011
Góc quan sát và những anh công an huyền thoại:
Trong ảnh xuất hiện bạn Tấn, Chị Giang, tôi và bạn Trường Sơn hiện giờ đang ở bên Pháp.
Hình ảnh buổi giao lưu chương trình:”NGƯỜI ĐẾN TỪ SAO HỎA”

Hình ảnh buổi giao lưu vô cùng đặc biệt với ngài Virgil Pop.
Hình ảnh Hội trại lần I – 2011.

Đền địa điểm tập kết

Đường lên sườn dốc, trong ảnh là cụ Trang dưới cánh tay của hiệp sĩ Hà. Đây là một đợt Hội trại khung khiếp nhất về sức khỏe của chúng ta.

Đường lên dốc treo leo và nguy hiểm

Cắm trại, về sau nửa đêm gió to trai bị bung hết

Chỉ tay lên trời hận đời vô đối

Đốt lửa trại

Tổng kết: Trong ảnh có Anh Hà, Chị Giang, Hoàng, Khánh, Hoài, Long, Tuấn, Tấn, Nam, Quốc Anh, Duyên, Tùng…và một số bạn nhưng quên tên.
Buổi tất niên năm 2011 chuẩn bị kế hoạch năm 2012:

Linh, Trang, Nam những người chăm chỉ

Trang Hoàng +))

Anh Chương, Đạt

Hội phụ nữ HAS

Dzooo.
Năm 2012: Phải nói năm 2012 là một trong những năm hoạt động sôi nổi, mang đến tiếng vang lớn cho Hội với việc truyền bá kiến thức, tổ chức sự kiện và các hoạt động vô cùng ý nghĩa… với nhiều thành viên chất lượng, tích cực làm nòng cốt của Hội cả về offline và online với các hoạt động tiêu biểu, trong đó có các thành viên mới tham gia:Hoài Phương, Quốc Phương, Lâm, Huệ, Lê, Thịnh, Thảo Hanna Hú, Hoàng Kensi, Tài, Thuận, Thanh, Miên …và một số không còn nhớ tên nữa.
Các hoạt động tiêu biểu năm 2012: Chính thức lễ ra mắt Hội thiên văn nghiệp dư Hà Nội trực thuộc Hội Liên hiệp Thanh Niên TP. Hà Nội, Tuần lễ thiên văn 2012, Cuộc thi tên lửa nước 2012 , mở lớp học làm Kính thiên văn, Quan sát Sao Kim đi qua Mặt Trời, Festival sáng tạo trẻ toàn quốc, Cuộc thi bạn và bầu trời, và Hội trại thiên văn lần thứ 2.
+ Ngày 12/4/2012, Hội thiên văn nghiệp dư Hà Nội chính thức được thành lập, với Chủ nhiệm: Trương Ngọc Khánh, Phó Chủ Nhiệm: Vũ Thế Hoàng và các ủy viên (Anh Hà, Châu, Hoài, Long, Trang) đánh dấu sự hiện diện một cách chính thức trên giấy tờ và tạo cơ hội để phát triển có quy củ trên địa bàn TP. Hà Nội.

Từ trên xuống, từ trái qua phải những người của Hội: …A Chương, Jean, Linh, Lộc, Khánh, Minh, Tùng, A Thư, Thảo Hú, Chị Huệ, A Hà, Hoài Phương, Thủy Tiên, Vân Anh, Trang, Châu, Long, Đạt, Thuận.

Tùng, A Thư, Jean, C Huệ.

Lê, chị Huê, Trang

Vân Anh, Thủy Tiên

Đạt, Hoài

Hoài Phương tham ăn, Vân Anh xinh gái (sau này thành bà vợ tôi  )
Ngày Hội sáng tạo trẻ


– Quan sát hiện tượng thiên văn nổi bật nhất trong năm: Venus transit.

Hình ảnh hiện tượng
– Cuộc thi tên lửa nước 2012:
Hình ảnh hội trường sân thi đấu


HAS chụp kỷ niệm
– Hội trại 2012:

Quả ảnh ghi nhớ

Biểu diễn

Tổng kết Hội trại thiên văn 2012 đầy kỷ niệm từ lúc xuất phát đến nửa đêm dọa ma.
Năm 2013: Hội đã đi vào hoạt động ổn định với những sự kiện, chương trình thường niên: Quan sát offline, tổ chức các sự kiện mưa sao băng lên tới hàng nghìn người, tổ chức lớp học làm kính thiên văn, Tuần lễ thiên văn, Hội trại thiên văn, tham gia giao lưu với các nhà khoa học vũ trụ trên thế giới, đi du lịch dã ngoại Bản Xôi. Trong các năm nay nhiều thành viên cũ tham gia nhiệt tình đã theo thời gian đi mất…do không còn là sinh viên ra trường bận làm ăn, việc gia đình. Trong thời gian này cũng có nhiều anh chị em tham gia nổi bật như: Chiến Thắng, A Hoàn, Doanh, Long con, Hà, Nguyễn Hạnh, Tiến cận, Đắc Long, A Công, Điệp Lê, Tú …

Hình ảnh hội trại năm 2013, một hội trai nhiều tiếng cười vì toàn tổ chức hài kịch.

Hình ảnh ofline năm 2013, trong ảnh có Miên, Hoàng Kensi, A Hiền bên Vật lý thiên văn…và các thành viên
Từ 2014-2015: Theo thời gian, các thành viên dần dần ít tham gia hơn, Hội trường Khánh cũng bỏ bê công việc, do đó Ban chủ nhiệm mới được thành lập do đồng chí Hoàng Quốc Phương lãnh đạo. Từ năm này cũng chính thức có những đợt tuyển thành viên mới một cách công khai và chuyên nghiệp theo đó cũng đã tìm được một số thành viên tiêu biểu như: Lê, Trang phong, Công Thắng, Trang Pháp, Vân, Hữu Đức, Hạnh, Tiến, Hải, Thọ, Hạ, Đạt, Diệu Anh, Ninh, A Dũng, …và tiếp tục các hoạt động thiên văn của mình.

Hình ảnh offline tổ chức cộng đồng quan sát Siêu Trăng năm 2014

Hình ảnh offline tổ chức cộng đồng quan sát Siêu Trăng năm 2014

Hình ảnh hội trại 2014

Hình ảnh hội trại 2014

Giao lưu phi hành giá Sochi của Nhật và bác Phạm Tuân

Bắn tên lửa nước

Hình ảnh Hội trại 2015 ăn chơi tại bãi biển Tiên Trang
Năm 2016 – nay: Ngành Thiên văn Việt Nam ngày càng phát triển nhưng theo hướng xã hội hóa, Facebook càng ngày càng trở lên phổ biến và lất át các diễn đàn hầu như rơi vào tình trạng chết, cùng chung kết cục lĩnh vực thiên văn khoa học cũng không nằm ngoài quy luật, các diễn đàn nổi tiếng như HAAC, HAS… dần dần trở lên xa dần thay vào đó các Hội nhóm trên FB ngày càng phát triển, lượng thành viên đông đảo. Các trang facebook nổi tiếng như Hội thiên văn nghiệp dư Hà Nội, Cộng Đồng thiên văn Vietastro, Vật Lý thiên văn. Kéo theo đó là sự tìm hiểu khoa học, tìm tòi nghiên cứu kỹ về thiên văn của các bạn trẻ trở nên ít hơn do thời buổi công nghệ, sống ảo, người nghiên cứu thiên văn thực sự dần ít đi thay vào đó là yêu thích theo trào lưu.
Theo đó HAS cũng bị ảnh hưởng không nhỏ, từ giữa năm 2016 do bận công việc đồng chí Hoàng Quốc Phương ít quản lý được Hội, do đó ban chủ nhiệm mới được thành lập do tôi Vũ Thế Hoàng làm chủ nhiệm để định hướng và phát triển lại Hội sau những năm phong trào đi xuống với mong muốn tìm được những thành viên yêu thiên văn đích thực, có nghiên cứu sâu, đam mê và theo hội suốt một con đường dài. Từ năm 2016 đến nay đã liên tục tổ chức, phát triển lại HAS và đã có một số hoạt động tiêu biểu như: Ra mắt cuốn sổ tay Phi Hành Gia, Hội Trại thiên văn 2016, Tuần lễ thiên văn 2016, tổ chức cuộc thi Nhiếp Ảnh Thiên Văn 2016 các buổi dã ngoại ngắm sao liên tục trên Bản Xôi, Ba Vì,…, Giao lưu với Giáo sư Trịnh Xuân Thuận về Việt Nam, tổ chức offline ngắm sao, Lớp học thiên văn 2016, Quan sát Nhật thực, Quan sát mưa sao băng. Ngoài ra thử sức với các dự án như làm Vệ Tinh CanSat, làm kính thiên văn D400, Viết sách thiên văn…

Trong ảnh có : Trang Pháp, Đạt, Lộc, Long, Linh Trang, Trang Phong, Châu, Thảo, Ninh, Hải, Hữu Đức, Lê, Xiviu, Thắng, Tiến, Vân, Vân Anh

Đi ăn chơi Ba Vì, trong anh có thêm anh Hải Triều, Trang mâm, Diệu Anh, một số bạn khác

Trong ảnh có: Phương, tôi, Khánh, Nam, Trang, Châu, a Triêu, Vân Anh, Lê, Trang pháp, Hoài, Lê, Doanh, Hạnh…

Ăn nhậu tại nhà Doanh

Hình ảnh hội trại 2016 ăn chơi tại bãi biển Hải Hòa

Lớp học thiên văn 2016, a Chương đang giảng bài cho các học sinh ưu tú

Tuần lễ thiên văn 2016, rất nhiều các thành viên tiêu biểu. Đây là tuẫn lễ thiên văn tổ chức lớn nhất từ trước đến nay với đội ngũ hùng hậu và các dụng cụ thiết bị trang trí hoành tráng.

Hình ảnh quan sát mưa sao băng lên tới hơn 1000 người và bị công an hốt hết +))

Tổ chức quan sát thiên văn thường niên hàng tháng

Giao lưu giáo sư Trịnh Xuân Thuận. Trong ảnh có Vân anh, Tôi, Lâm, Lộc, Giáo sư Trịnh Xuân Thuận, Châu, Huệ, Thắng, Lê, Phương, Tiến…

Tổ chức Trung thu 2016. Trong ảnh có Tiến, Lê, Trang pháp, Châu, Vân Anh, Hạ , Hạnh…

Tham gia các chương trình khoa học, ngày hội Stem2016. Hạnh, Châu

Buổi ra mắt sách Sổ tay phi hành gia. Ảnh có Chị Giang, Hạnh, Châu, Ninh, Vân, tôi, Thảo, Hoài, Khánh và cháu Gia Linh, Lộc, Lâm, Diệu Anh, Lê, Hạnh, Đức Hữu, Công Thắng, Tiến….
Đặc biệt trong thời gian này, Hội liên tục chứng kiến các đám cưới của các thành viên HAS, có thể nói ngôi nhà thiên văn đã là nơi các tâm hồn cùng chung đam mê gặp nhau và đi đến kết quả viên mãn, hy vọng sẽ còn nhiều kết quả của HAS hơn nữa để sau này tạo ra nguồn lâu dài cho Hội =))

Mở màn đám cưới Trang anh Hải Triều. Hoài, Linh, Vân Anh, a Hải Triêu, Trang, Thảo hú, Châu, Huệ, c Giang, con a Chương, A Chương, A Hoàn, Khánh, tôi, Long, Đạt

Đám rước dâu Hoài, Khánh. Dàn nam thanh nữ tú của HAS đã bị lôi vào đây…

Đám cười Hoàng Anh. Ảnh có Chị Giang, Lộc, Hoài, Vân Anh, tôi, Khánh, Tuấn, Thảo hú, Lâm, Thắng, Châu, A Chương, Long, Vân, Lê, Phương, a Triều, Mỹ Hạnh, Quy

Buổi liên hoan tổng kết cuối năm 2016.
Năm 2017: Buổi gặp mặt đầu năm 2017 bàn kế hoạch hoạt động và trao đổi kiến thức với các thành viên

Với tiêu chí khác hẳn, năm 2017 hứa hẹn 1 năm hoạt động sôi nổi đặc biệt tổ chức nhiều buổi quan sát dã ngoại lên rừng xuống biển để các thành viên được vui chơi hết mình cũng như tổ chức các sự kiện với quy mô lớn.
Chào đón thành viên mới năm 2017. Năm 2017 với sự tham gia khá nhiều của các thành viên mới, trong đó có những thành viên tiêu biểu như: Diệu Thúy, Dung thảo mai, Đạt sợ ma, Cường ngáy to, Trương Xuân Hoàng, Nông Hoàng Sơn, Min Ki, Ngô Tùng Dương, Vân Phật, Nhung, Ngọc, Hằng Ngày…các em cứ đền rồi đi :v

Cuộc dã ngoại đầu năm được tổ chức tại nhà Doanh với đông đảo các thành viê với những màn diễn kịch kinh điển, những cuộc vui chơi hết mình và đặc biệt 1 đêm thức trắng ngắm sao đốt lửa và trò chuyện như những ngày xưa. Lần này có các bô lão như A Hà, C Giang, A Chính đều tham gia đầy đủ chém gió xuyên đêm khiến cuộc vui dứt mãi ko thôi.

Ngắm sao chém gió thâu đêm
Tiếp tục các buổi tổ chức quan sát, ăn kem trong các tháng hè

Tham gia chương trình ngày Hội Stem:

Tổ chức buổi quan sát Mưa sao băng quy mô lớn và hoành tráng nhất từ trước đến nay cho cộng đồng.

Tổ chức Hội trại thiên văn 2017

Tiệc liên hoan cuối năm 2017 với cây nhà lá vườn


Xin chữ ông đồ +))

Năm 2018.

Đầu năm dương lịch tổ chức buổi quan sát Nguyệt Thực toàn phần.

Cuộc họp gặp mặt đầu năm phương hướng nhiệm vụ năm 2018 và chuẩn bị kế hoạch kỷ niệm 10 năm

—————————————————————————–
Nguồn tự viết và tổng hợp qua lời kể của A Tuấn – HAAC, Khánh…

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here