Cuộc thi viết: Con người và vũ trụ

0
3008
CUỘC THI VIẾT: CON NGƯỜI VÀ VŨ TRỤ

Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỉ niệm 10 năm thành lập và nhằm tạo sân chơi bổ ích cho người yêu thiên văn trên toàn quốc, Hội thiên văn nghiệp dư Hà Nội (HAS) tổ chức cuộc thi viết “CON NGƯỜI VÀ VŨ TRỤ” với mục đích gắn kết niềm đam mê thiên văn học, cùng nhau viết lên những câu chuyện thiên văn của riêng mình.

1. Thời gian và cách thức dự thi:
– Thời gian: Từ ngày 4/5/2018 đến hết ngày 22/05/2018.
– Cách thức: Tất cả các bài dự thi gửi về địa chỉ email sau: hoithienvanhanoi@gmail.com với tiêu đề: Cuộc thi viết: CON NGƯỜI VÀ VŨ TRỤ
– Bài viết dưới dạng doc, docx hoặc pdf.
– Bài viết cần ghi rõ các thông tin về tác giả: Họ tên, Năm sinh, Địa chỉ, Số điện thoại.
– Bài viết cần có tên chủ đề và hình ảnh mô tả (nếu có) đính kèm

2. Thông tin tham gia:
– Đối tượng: Tất cả những người yêu thiên văn;
– Chủ đề bài viết: Người viết tự do chọn (Các câu chuyện kỷ niệm về thiên văn bất kỳ, những khoảnh khắc đẹp nhất với thiên văn, hoặc kể về bạn đến với thiên văn như thế nào…hay những câu chuyện viễn tưởng về thiên văn mà bạn có thể nghĩ ra. Tất cả những câu chuyện mà bạn có thể viết về thiên văn đều có thể dự thi)
– Độ tuổi: Không giới hạn
– Độ dài: Không quá 10.000 chữ

3. Nội dung bài viết:
Thiên văn học đâu phải quá cao xa mà nó vẫn tồn tại ngay trong niềm tin vui, trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Nhìn về bầu trời sao, nhớ về giấc mơ ngày bé được bay vào vũ trụ, mày mò những kiến thức thú vị về thiên văn hay là niềm vui khi tự làm được chiếc kính viễn vọng đầu tiên, tất cả những điều giản dị nhưng thú vị đó đều có thể được đưa vào bài viết, và lan tỏa tình yêu thiên văn với mọi người hay đơn giản bạn tự nghĩ ra một câu chuyện hấp dẫn về thiên văn bạn đều có thể viết và gửi cho chúng tôi. Hội Thiên văn Nghiệp dư Hà Nội HAS chọn “Con người và vũ trụ – Human and Space” làm slogan của hội với mục đích khơi dậy tình yêu thiên văn trong mỗi con người, và cuộc thi này chính là một cơ hội để các bạn lan tỏa tình yêu thiên văn tới mọi người.
– Bài viết của bạn phải là do chính bạn viết, không bị tranh chấp tác quyền, thương hiệu, quyền nhân thân, quyền riêng tư và quyền sở hữu trí tuệ với bất kỳ ai. Ban tổ chức có quyền yêu cầu kiểm tra bài viết gốc trong trường hợp có khiếu nại về bản quyền, quyền thương hiệu, quyền sở hữu ảnh được đăng.

4. Đánh giá bài viết và luật thi
– Tất cả người tham gia cần like và share sự kiện cuộc thi.
– Bài viết sẽ được chấm dựa trên các tiêu chí sau::
+ Tiêu chuẩn cơ bản của một bài viết (bài viết rõ ràng mạch lạc, nội dung hấp dẫn, độc đáo..)
+ Điểm cộng quan trọng : Bài viết “Truyền cảm hứng” có thể truyền được cảm hứng cho mọi xung quanh là một lợi thế lớn.
+ Tiêu chí về tính khoa học, sáng tạo của bài viết.
+ Tiêu chí về độ lan tỏa bài viết, thông qua hình thức vote.
– Kết quả chung cuộc sẽ được công bố vào ngày 24/5/2018 bằng kênh email và kênh truyền thông fanpage của cuộc thi. Đây cũng chính là ngày kỉ niệm 10 năm thành lập hội – một phần thưởng tinh thần vô cùng to lớn dành cho tác giả của bài viết hay nhất.
– Chúng tôi sẽ lựa chọn ra những bài dự thi hay nhất post trên trang chủ và tác giả hãy cùng kêu gọi bạn bè like và share để tăng tương tác, giải nhất sẽ được trao cho bài viết có lượng like share và khơi dậy niềm đam mê thiên văn nhiều nhất.
– Quyết định của Ban tổ chức là quyết định cuối cùng.

5. Giải thưởng
1 Giải Nhất: 1 Kính thiên văn (Trị giá 1.000.000 VNĐ)
1 Giải Nhì: 1 Kính thiên văn (trị giá 500.000 VNĐ)
1 Giải Ba: 1 Đèn chiếu sao + Bản đồ Hệ Mặt Trời
02 Giải khuyến khích: Lựa chọn một trong các phần quà hấp dẫn (cốc đổi màu chòm sao, hệ mặt trời, la bàn, bản đồ sao, hệ mặt trời…)
6. Quyền sử dụng và hạn chế trách nhiệm
Ban tổ chức có quyền xuất bản và sử dụng bài viết dự thi cho các mục đích mà không cần thêm chi phí nào và bản quyền vẫn thuộc về tác giả.
Ban tổ chức không chịu trách nhiệm khi bài viết gửi tới chương trình bị sự cố, vì vậy hãy kiểm tra kỹ trước và sau khi gửi bài. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm khi cuộc thi bị hủy bỏ hoặc hoãn vì lý do bất khả kháng.

Good luck for you!

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here