Những điểm đặc biệt của các mặt trăng trong thái dương hệ (phần 2)

0
2943
  Enceladus-mặt trăng sáng nhất hệ Mặt trời. Mặt trăng nằm gần sao Thổ nhất này là một trong những hành tinh phản chiếu nhiều ánh sáng từ Mặt trời nhất (gần như 100%).
Triton-mặt trăng có núi lửa băng. Triton là mặt trăng lớn nhất của sao Hải vương. Nó cũng là mặt trăng duy nhất quay theo quỹ đạo ngược lại với quỹ đạo của Hải vương. Đây cũng là mặt trăng duy nhất trong hệ mặt trời có núi lửa hoạt động. Nhưng, thay vì phun ra dung nham, núi lửa trên Triton chỉ phun ra nước và ammonia, những thứ ngay lập tức bị đóng băng khi tiếp xúc với nhiệt độ bên ngoài. Đây cũng là một trong những nơi lạnh nhất trong hệ Mặt trời.
Europa-mặt trăng với những đại dương lớn. Mặt trăng của sao Thổ này là một trong những nơi có bề mặt nhẵn, mịn nhất trong hệ Mặt trời. Nguyên nhân là cả mặt trăng này là một đại dương lớn với một lớp băng trên bề mặt. Đây là mặt trăng được cho là có thể có sự sống.
Cột nước phun cao 200.000 m trên mặt trăng Europa của sao Thổ
 Io-mặt trăng đầy núi lửa. Thực tế là bề mặt của Mặt trăng này toàn núi lửa. Mặt trăng hầu như không có chỗ lõm vì nham thạch phun lên đã lấp đầy hố.

Titan-mặt trăng “lạ lẫm” nhất trong hệ Mặt trời. Mặt trăng này bị bao phủ bởi một lớp khí quyển dày và chúng ta vẫn chưa biết được có gì đằng sau lớp khí quyển dày đặc kia.
 

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here