NASA: 60 năm trong 60 giây

0
1624
Nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60, cơ quan vũ trụ Mỹ NASA vừa tung một đoạn video dài 60 giây ghi lại toàn bộ quá trình thành lập và xây dựng cơ quan này trong suốt 6 thập kỷ qua.
Để kể về những gì đã đạt được của NASA trong suốt 60 năm qua bằng lời, tất nhiên là không thể vì thành tựu là quá lớn. Nhưng nếu thể hiện mọi thứ qua hình ảnh có lẽ sẽ chân thực và dễ tiếp cận hơn cả.
Theo BGR, hành trình 60 năm tồn tại và phát triển của NASA được gói gọn trọng đoạn video dài 60 giây. Đó chắc chắn là một khó khăn rất lớn cho những người xây dựng ý tưởng video kỷ niệm này vì để chọn ra các sự kiện có ý nghĩa nhất với nhân loại và NASA không hề đơn giản.
Ngày 1/10/1958, NASA chính thức được thành lập với sứ mệnh khám phá vũ trụ.
Ngày 1/10/1958, NASA chính thức được thành lập với sứ mệnh khám phá vũ trụ.
Tất nhiên do giới hạn 60 giây nên mọi sự kiện đều trôi qua rất nhanh. Nhưng ở đâu đó, bạn vẫn có thể nhận ra được những sự kiện đã từng trở thành tâm điểm, đó là khi John Glenn – nhà du hành người Mỹ đầu tiên bay vào vũ trụ trên con tàu Mercury Friendship 7 vào năm 1962. Hay đó là hình ảnh của sao Hỏa được gửi về từ robot thăm dò tự động suốt hàng chục năm qua.
Đặc biệt khó có thể bỏ qua khoảnh khắc con người đặt chân lên Mặt Trăng hay khoảnh khắc một phi hành gia nữ ngắm nhìn Trái Đất từ trạm vũ trụ ISS.
Cách đây hơn 60 năm, Quốc hội Mỹ đã thông qua Đạo luật Hàng không và Vũ trụ quốc gia vào ngày 16/7/1958. Sau đó đạo luật này được tổng thống Eisenhower ký và ban hành vào 29/7. Tới ngày 1/10/1958, NASA chính thức được thành lập với sứ mệnh khám phá vũ trụ.
NASA của 60 năm sau giờ đây đang có những tham vọng xa hơn nữa khi muốn xây dựng căn cứ trên Mặt Trăng vào năm 2020 hay đưa người lên sao Hỏa vào năm 2030.

Video kỷ niệm 60 năm thành lập của NASA.
Theo Khoahoc.

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here