Thien van hoc, thien van, kinh thien van, ong nhom, linh kien

Một tiểu hành tinh lớn bằng xe tải vừa bay gần qua Trái đất hôm 29/10 vừa rồi.

 

 Một tiểu hành tinh đá lớn bằng cỡ một chiếc xe tải nhỏ vừa bay lướt qua khu vực gần với quỹ đạo của Trái đất, gần với Mặt trăng.
"Tiểu hành tinh nhỏ UV3 sẽ an toàn vượt qua Trái đất ngày 29 tháng 10," một bài Twitter từ chương trình theo dõi đối tượng gần trái đất của NASA (@ AsteroidWatch), có trụ sở tại Jet Propulsion Laboratory của cơ quan (JPL) ở Pasadena, California đã nói như vậy.

Tiểu hành tinh này lần đầu tiên được quan sát thấy chỉ một vài ngày trước, vào ngày 25, theo số liệu của JPL. Đường đi của tiểu hành tinh, minh họa trong video , sẽ bay bên trong quỹ đạo của mặt trăng, cách Trái đất từ khoảng cách khoảng 239.000 dặm (384.600 km).

 

 

    Clip minh họa này cho thấy quỹ đạo của tiểu hành tinh 2013 UV3 , màu xanh lam , khi nó bay ngang Trái đất. Khi nó làm cho cách tiếp cận gần nhất hôm nay at 5:44 pm EDT ( 2144 GMT) , tiểu hành tinh 2013 UV3 sẽ vượt qua khoảng cách 176.000 dặm ( 283.000 km).

Tiêu hành tinh này được ước tính lớn khoảng 39 tới 89 feet ( 12-27 mét) , có nghĩa là nó nhỏ hơn tiêu chuẩn của các đối tượng gần trái đất mà NASA đang giám sát, như là một mối đe dọa tiềm năng để hành tinh.

Các nhà khoa học với các cơ quan không gian đã ước tính rằng họ đã lập danh sách hơn 90 phần trăm của các tiểu hành tinh gần trái đất có kích thước rộng hơn 0,6 dặm ( 1 km ) . Tiểu hành tinh khổng lồ này có thể gây tàn phá trên quy mô toàn cầu nếu họ tác động đến hành tinh. Nhưng các nhà khoa học đã phát hiện chỉ là một phần nhỏ của các đối tượng có thể gây nguy hiểm.

Các nhà nghiên cứu của NASA nghĩ rằng họ đã tìm thấy khoảng 30 phần trăm của khoảng 15.000 tiểu hành tinh gần trái đất có khoảng 460 feet ( 140 m ) rộng . Trong khi đó, hơn 1 triệu đối tượng gần trái đất lớn khoảng 100 feet ( 30 m ), được cho là đang lẩn trốn trong không gian . Ít hơn 1 phần trăm những người đã được phát hiện, NASA ước tính . Nhưng nhiều nhà nghiên cứu đang làm việc để thúc đẩy số đó.

 

 

 


Tin mới :
Tin cũ :

 
  • Bài viết mới

  • LỊCH ÂM DƯƠNG

  • Bài đọc nhiều

  • Tin đáng chú ý

Tin diễn đàn

Mỗi ngày một ảnh thiên văn Sample image Mỗi ngày tại địa chỉ này sẽ cập nhật một ảnh thiên văn từ đó chúng ta có thể biết.
Cuộc thi tên lửa nước 2012 Sample image Hội thiên văn nghiệp dư Hà Nội thông báo về cuộc thi tên lửa nước 2012
Lớp học kính thiên văn Sample image Lớp học kính thiên văn Hội thiên văn nghiệp dư Hà Nội tổ chức năm 2012 .

Video về Mặt Trăng từ lúc hình thành cho đến bây giờ.

Liên kết