Thien van hoc, thien van, kinh thien van, ong nhom, linh kien

Ngắm bầu trời đêm tuyệt đẹp ở nước Mỹ

Sample imageNgắm bầu trời đêm tuyệt đẹp ở nước Mỹ

 

 

 

 

 


Nhiếp ảnh gia Brad Goldpaint đã chụp lại những khoảnh khắc vô cùng ấn tượng về quang cảnh bầu trời ban đêm ở những vùng ven biển phía tây Hoa Kỳ.

Những bức ảnh này được Goldpaint lưu lại trong hành trình 1.300 dặm khám phá dọc bờ biển phía tây nước Mỹ.
Ra khỏi những thành phố lớn đông đúc và ồn ào, Brad Goldpaint muốn khám phá vẻ đẹp tinh tế và huyền ảo của các ngôi sao, mặt trăng, các hành tinh lấp lánh… giữa thiên nhiên hoang sơ của miền tây nước Mỹ.

Nhiếp ảnh gia 29 tuổi đến từ California cho biết: “Hai niềm đam mê của tôi là du lịch và bầu trời đêm. Hai năm trước, tôi phải chịu đựng sự mất mát đột ngột khi mẹ tôi qua đời, và tôi bắt đầu khoác balô lên vai, khám phá thiên nhiên hoang sơ ở những vùng xa xôi của đất nước. Tôi đã đi bộ một chặng đường dài 1.300 dặm.”

Anh nói thêm: “Chụp ảnh ban đêm đã mang lại cho tôi những kinh nghiệm quý giá. Tôi đã khám phá được nhiều điều thú vị, những loài hoa dại ở sa mạc Mojave, các đỉnh núi cao ở dãy núi Sierra Nevada… Ngoài ra, tôi còn thử cảm giác cheo leo ở độ cao hơn 300 mét, lội xuống những vùng tuyết tan chảy, hay leo lên những con đường mòn… để có được góc chụp hoàn hảo cho những bức ảnh”.


Hình ảnh ngôi sao trên bầu trời đêm ở công viên quốc gia Arches tại Thompson, Utah.


Thác nước McCloud ở miền bắc California

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm nhiều hình ảnh tuyệt đẹp như thế này tại Flickr của tác giả : http://www.flickr.com/photos/goldpaint
 Nguyễn Anh Tuấn -HAS
 
  • Bài viết mới

  • LỊCH ÂM DƯƠNG

  • Bài đọc nhiều

  • Tin đáng chú ý

Tin diễn đàn

Mỗi ngày một ảnh thiên văn Sample image Mỗi ngày tại địa chỉ này sẽ cập nhật một ảnh thiên văn từ đó chúng ta có thể biết.
Cuộc thi tên lửa nước 2012 Sample image Hội thiên văn nghiệp dư Hà Nội thông báo về cuộc thi tên lửa nước 2012
Lớp học kính thiên văn Sample image Lớp học kính thiên văn Hội thiên văn nghiệp dư Hà Nội tổ chức năm 2012 .

Video về Mặt Trăng từ lúc hình thành cho đến bây giờ.

Liên kết