Thien van hoc, thien van, kinh thien van, ong nhom, linh kien

Du lịch vũ trụ với NASA WORLD WIND

Sample imageDu lịch vũ trụ  với NASA WORLD WIND

 

 

 

 

 


"Du lịch" vũ trụ miễn phí với NASA World Wind

Bạn không phải là một nhà tỉ phú để có thể chi đến 20 triệu USD cho một chuyến du lịch vũ trụ. Nhưng với một phần mềm của cơ quan Hàng không Vũ trụ Hoa Kỳ cùng vài cái click chuột, bạn không chỉ quẩn quanh trái đất, mà còn hơn thế nữa: một phần Thái Dương hệ hiện ra trước mắt bạn.
Đó là phần mềm NASA World Wind. Phần mềm đòi hỏi máy có cấu hình thấp nhất là CPU Intel Pentium III, tốc độ 1GHz, chạy Windows 2000 trở lên, RAM 256 MB, 3D Card màn hình hỗ trợ 3D, 2GB trống trên ổ cứng và có kết nối Internet.
Sau khi tải về và cài đặt, máy của bạn phải kết nối Internet để phần mềm tải các bản đồ về máy tính. Thành phần chính của NASA World Wind là bản đồ trái đất 3D (Earth). Ngoài những địa danh chi tiết khắp bề mặt địa cầu (đến tận tên ấp ở Việt Nam cũng có đầy đủ), bạn còn có thể tìm thấy thông tin (được biểu thị bằng các icon) về các hiện tượng thời tiết nguy hiểm (bão, sương mù, cháy…) trên khắp thế giới. Riêng về bầu khí quyển, NASA cập nhật cả ảnh mây vệ tinh trong thời điểm bạn đang kết nối Internet. Bạn có thể nhìn thấy từ không gian hình ảnh những cơn bão đang hoành hành ở đâu đó.
Từ cửa sổ của NASA World Wind, bạn vào menu “File” để “bay” đến các hành tinh trong Thái Dương hệ: sao Kim (Venus), sao Mộc (Jupiter), sao Hỏa (Mars) và "vệ tinh" của Trái Đất là Mặt Trăng (Moon). Đó là những thiên thể mà NASA đã “sờ” tới được nên bề mặt của các hành tinh được xây dựng khá chi tiết, trong đó đánh dấu các cuộc viễn thám chi tiết nhất là trên bề mặt chị Hằng.

Phiên bản đầy đủ NASA World Wind 1.4, tải về miễn phí tại http://worldwind.arc.nasa.gov/download.htmlvới dung lượng gần 16MB, sau khi cài đặt chiếm dung lượng 120MB trên ổ cứng.
Theo TNO

 
  • Bài viết mới

  • LỊCH ÂM DƯƠNG

  • Bài đọc nhiều

  • Tin đáng chú ý

Tin diễn đàn

Mỗi ngày một ảnh thiên văn Sample image Mỗi ngày tại địa chỉ này sẽ cập nhật một ảnh thiên văn từ đó chúng ta có thể biết.
Cuộc thi tên lửa nước 2012 Sample image Hội thiên văn nghiệp dư Hà Nội thông báo về cuộc thi tên lửa nước 2012
Lớp học kính thiên văn Sample image Lớp học kính thiên văn Hội thiên văn nghiệp dư Hà Nội tổ chức năm 2012 .

Video về Mặt Trăng từ lúc hình thành cho đến bây giờ.

Liên kết