Thien van hoc, thien van, kinh thien van, ong nhom, linh kien

NASA đã quyết định phát bài “Across the Universe” như thế nào

Vào ngày 4/2/2008, NASA đã quyết định phát bài “Across the Universe”, một trong những bài hát của Beatles lên vũ trụ càng xa càng tốt.

 

 

 

 

 

 


 

Vào ngày 4/2/2008, NASA đã quyết định phát bài “Across the Universe”, một trong những bài hát của Beatles lên vũ trụ càng xa càng tốt. NASA đã nén bài hát dưới dạng file MP3 kéo dài khoảng 4 phút và sẽ được phát đi vào lúc 7h tối giờ địa phương từ một trạm ăng ten khổng lồ tại Madrid, Tây Ban Nha.

 


 

Bài hát “Across the Universe” (tạm dịch là “Bay vào vũ trụ”) được sáng tác bởi McCartney và John Lennon, phải mất 431 năm để nó có thể đến được với dân cư Bắc Đẩu (nếu có) vì ngôi sao này cách xa trái đất 2,5 nghìn triệu dặm. Việc lần đầu tiên phát sóng một bài hát vào trong vũ trụ này để kỉ niệm 40 năm sự ra đời của bài hát và 50 năm thành lập NASA.


Nếu bạn muốn nghe nó ở trên sao Bắc Đẩu, bạn vẫn cần phải có ăng ten thu sóng và một thiết bị chuyển tín hiệu giống như hệ thống vệ tinh. Ý tưởng này xuất phát từ Martin Lewis, một nhà nghiên cứu lịch sử chuyên về Beatles, sau khi nhận được sự đồng ý của McCartney và hai công ty sở hữu bản quyền.


Apple, một trong hai công ty sở hữu bản quyền bài hát cho biết họ rất vui vì sao Bắc Đẩu hứa hẹn sẽ là “một thị trường hấp dẫn”.

link nghe bài hát https://www.youtube.com/watch?v=VcobSiJOGG8&feature=youtu.be

 

 

sưu tầm từ ngaynay.vn

bUp - HAS

 
  • Bài viết mới

  • LỊCH ÂM DƯƠNG

  • Bài đọc nhiều

  • Tin đáng chú ý

Tin diễn đàn

Mỗi ngày một ảnh thiên văn Sample image Mỗi ngày tại địa chỉ này sẽ cập nhật một ảnh thiên văn từ đó chúng ta có thể biết.
Cuộc thi tên lửa nước 2012 Sample image Hội thiên văn nghiệp dư Hà Nội thông báo về cuộc thi tên lửa nước 2012
Lớp học kính thiên văn Sample image Lớp học kính thiên văn Hội thiên văn nghiệp dư Hà Nội tổ chức năm 2012 .

Video về Mặt Trăng từ lúc hình thành cho đến bây giờ.

Liên kết