Đường vòng Sao Hỏa

Sao Hỏa có thể thấy được gần Sao Thổ và Sao Spica sáng nhất, gần chân trời phía tây sau khi mặt trời lặn

 

 

 


 

 
Đây là những hình ảnh tổng hợp trong khoảng từ 5-7 ngày cuối tháng 10 năm 2011 (trên cùng bên phải) suốt cho đến đầu tháng 7 năm 2012 (dưới cùng bên trái) về dấu viết chuyển động nghịch hành của hình ảnh Sao Hỏa (màu hồng sáng) đi qua bầu trời đêm của Trái Đất.

Để kết nối các điểm trong "vòng đường ray" nghịch hành của Sao Hỏa, chỉ cần trượt con trỏ của bạn qua các điểm Sao Hỏa trong bức hình (xem mô tả động này). Tuy nhiên, Sao Hỏa đã không thực sự đảo ngược hướng quỹ đạo của nó. Thay vào đó, chuyển động ngược rõ ràng với các ngôi sao nền là sự phản ánh chuyển động của Trái Đất. Chuyển động nghịch hành có thể được nhìn thấy mỗi lần Trái Đất vượt qua các hành tinh có vòng quỹ đạo xa Mặt Trời hơn nó, Trái Đất di chuyển nhanh hơn với quỹ đạo riêng của nó so với các hành tinh xa Mặt Trời khác, thời điểm hành tinh đỏ nằm gần với Trái Đất nhất.

Ngày 4 tháng 3 năm 2012, Sao Hỏa ở vị trí xung đối với Mặt Trời trên bầu trời của Trái Đất, thời điểm hành tinh đỏ nằm gần Trái Đất nhất, hình ảnh của nó sáng nhất ở trung tâm của bức hình này. Robot tự hành Curiosity đã được đưa đến bề mặt của hành tinh đỏ vào ngày 26 tháng 11, khi Sao Hỏa gần điểm giao nhau ở vòng lặp ngược của nó. Tất nhiên, Sao Hỏa có thể thấy được gần Sao Thổ và Sao Spica sáng nhất, gần chân trời phía tây sau khi mặt trời lặn
Image Credit & Copyright: Cenk E. Tezel, Tunç Tezel (TWAN)
Nguồn: APOD
- tramchiken - HAS

 

Tin diễn đàn

Mỗi ngày một ảnh thiên văn Sample image Mỗi ngày tại địa chỉ này sẽ cập nhật một ảnh thiên văn từ đó chúng ta có thể biết.
Cuộc thi tên lửa nước 2012 Sample image Hội thiên văn nghiệp dư Hà Nội thông báo về cuộc thi tên lửa nước 2012
Lớp học kính thiên văn Sample image Lớp học kính thiên văn Hội thiên văn nghiệp dư Hà Nội tổ chức năm 2012 .
  • Bài viết mới

  • Bài đọc nhiều

  • Tin đáng chú ý

Video về Mặt Trăng từ lúc hình thành cho đến bây giờ.

LỊCH ÂM DƯƠNG

Liên kết