Thien van hoc, thien van, kinh thien van, ong nhom, linh kien

Philae đã tạm ngừng hoạt động do cạn kiệt nguồn năng lượng

Bức ảnh đầu tiên về bề mặt sao chổi được Philae thực hiện 

 

 

 

 

 

 

 

Tàu không gian đầu tiên đặt chân lên bề mặt sao chổi đã ngừng hoạt động do nguồn năng lượng đã cạn.

Theo ESA, Philae đã hoàn thành việc truyền tín hiệu cuối cùng vào thứ 6 ( 14/11) lúc 6:36 pm, theo múi giờ Đông Bắc Mỹ) trước khi cạn kiệt nguồn năng lượng và rơi vào ngừng hoạt động.  Robot đã nghiên cứu bề mặt sao chổi 67P trong vòng 57 giờ trước khi rơi vào trạng thái ngủ. 

Philae đã đáp xuống sao chổi vào thứ 4 ( ngày 12/11) để thực hiện sứ mệnh lịch sử của mình  là nghiên cứu bề mặt sao chổi từ đó tìm ra nguồn gốc của hệ mặt trời và sự sống trên trái đất.

 

Ảnh chi tiết về bề mặt sao chổi 67P trước thời điểm hạ cánh của Philae 

Hình ảnh chi tiết về sao chổi 67P được chụp cuối tháng 10 trước khi Philae đổ bộ lên đó

 

       Các nhà khoa học đã nỗ lực cải thiên tình trạng năng lượng cho Philae bằng cách thay đổi cấu hình thân của nó. Thân chính của nó được nâng lên và xoay 35 độ để giúp Philae tiếp nhận ánh sáng mặt trời với hi vọng khi nhận đủ năng lượng, Philae sẽ hoạt động trở lại và tái thiết lập liên lạc.

Tàu thăm dò hiện vẫn đang lắng nghe tín hiệu, tuy nhiên do khả năng tiếp nhận ánh sáng mặt trời từ tấm pin năng lượng là rất thấp nên khả năng không liên lạc được với Philae trong những ngày tới.

Tàu Rosetta mang theo robot Philae được phóng lên không gian vào năm 2004 và đã di chuyển 6,4 tỉ km để đặt chân lên sao chổi 67P. Trong khi các nhà khoa học chờ đợi tín hiệu hoạt động từ Philae thì tàu Rosetta vẫn tiếp tục chụp ảnh và tìm hiểu về sao chổi này.

 

 
  • Bài viết mới

  • LỊCH ÂM DƯƠNG

  • Bài đọc nhiều

  • Tin đáng chú ý

Tin diễn đàn

Mỗi ngày một ảnh thiên văn Sample image Mỗi ngày tại địa chỉ này sẽ cập nhật một ảnh thiên văn từ đó chúng ta có thể biết.
Cuộc thi tên lửa nước 2012 Sample image Hội thiên văn nghiệp dư Hà Nội thông báo về cuộc thi tên lửa nước 2012
Lớp học kính thiên văn Sample image Lớp học kính thiên văn Hội thiên văn nghiệp dư Hà Nội tổ chức năm 2012 .

Video về Mặt Trăng từ lúc hình thành cho đến bây giờ.

Liên kết