Có nên xây dựng một bộ quy tắc ứng xử với các cư dân vũ trụ

0
2099
Theo các chuyên gia thì nhân loại nên bắt đầu suy nghĩ về cách để tương tác với sự sống ngoài hành tinh trước khi họ tiếp xúc với cuộc sống ngoài trái đất
Bộ phim Star Trek là một ví dụ điển hình cho sự giao tiếp và hợp tác để tìm ra tiếng nói chung cho các cư dân vũ trụ.
Giả sử nếu các nhà thiên văn phát hiện được một hình thái sự sống thông minh tiếp cận với nền văn minh của chúng ta thì chúng ta cần phải có những hành động mềm dẻo và khôn khéo để có thể bảo toàn được nền văn hóa của nhân loại.

“Tôi nghĩ rằng họ sẽ đi xuống đến cách chúng ta đang đi, “Armen Papazian , Giám đốc điều hành của, cho biết . “Chúng ta tin tưởng rằng đây là một vũ trụ đẹp , một vũ trụ không thể tin được không? Chúng ta thực sự tin rằng nó là một cảnh quan tuyệt vời , đó là một chiếc giường của ngôi sao. Những gì chúng tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ ra khỏi đó để tìm thấy và chúng ta sẽ nắm lấy nó? hay là chúng ta sẽ sử dụng?
Một khi con người đã có khả năng chế tạo ra những chiếc tàu không gian thì việc đi tham quan nghỉ mát ở ra thiên hà là điều hoàn toàn có thể mơ ước và khi đó thì cơ hội chạm trán với cư dân vũ trụ sẽ lớn hơn rất nhiều so với việc ngồi dưới trái đất để gửi những mã mooc vô vị vào không gian.

Một giao thức hợp lí nhất mà chúng ta có thể đưa ra là:
Tìm hiểu tất cả các bạn có thể tìm hiểu trước khi mạo hiểm bất kỳ loại tương tác trực tiếp
Tránh mang mẫu đến với thế giới.
Khi chúng ta phát triển một chiến lược tiếp xúc đầu tiên , nó cũng có thể là quan trọng khi suy nghĩ về tinh thần và thể chất tốt đẹp của người ngoài hành tinh mà con người có thể tiếp xúc.

Theo cá nhân mình thì nếu điều này có xảy ra thì nó sẽ giống như bộ phim “Chiến hạm” thôi.

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here